5 NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ NỘI THẤT NHÀ Ở CÓ TRẺ EM VỪA ĐẸP VỪA AN TOÀN

Những gia đình có trẻ nhỏ đặc biệt lưu ý về các thiết kế nội thất, từ chất liệu, màu sắc đến chức năng và kích thước của chúng. Nay 59S DESIGN chia sẻ 5 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở có trẻ em vừa đẹp vừa an toàn. Chúng tôi đảm bảo thiết kế nhà ở dành cho con trẻ vẫn đáp ứng tiêu chí sang trọng.

>>XEM THÊM

1. Nên thiết kế cầu thang có tay vịn và không có kẽ hở:

Cầu thang đối với trẻ nhỏ là rất mới mẻ, nếu không để ý chúng có thể tự leo lên hoặc đi xuống trong chớp mắt. Vì thế, khi thiết kế cầu thang cho những gia đình có trẻ nhỏ đừng chọn phong cách có kẽ hở. Thiết kế nội thất nhà ở có trẻ em phải lưu ý về vấn đề các khe hở của cửa, cầu thang để trẻ em không bị lọt qua. Đặc biệt là nên chọn kiểu cầu thang có tay vịn an toàn.

Sử dụng cầu thang có tay vịn và thu hẹp khoảng cách của các song chấn

2. Đừng chọn kiểu dáng nội thất có góc nhọn:

Bàn ghế, kệ, tủ hay giường ngủ là những vị trí mà trẻ nhỏ đặc biệt lui tới. Bố mẹ khi đặt thiết kế nội thất nhà ở có trẻ em nên hạn chế các góc nhọn càng ít càng tốt. Chọn đồ nội thất bằng chất liệu gỗ được bào nhẵn hoặc có thiết kế dáng tròn, bầu dục để tránh rủi ro có thể xảy ra. Hoặc có thể sử dụng các phụ kiện nhựa, cao su để bọc các góc nhọn này lại.

Nội thất phòng khách được lựa chọn kĩ lưỡng vừa mềm vừa thấp để cho trẻ em thoải mái vui chơi

3. Chọn chất liệu phù hợp:

Tuyệt đối tránh xa chất liệu kim loại, thuỷ tinh, kính, những đồ vật dễ gãy, vỡ có góc nhọn nguy hiểm. Chúng tôi khuyên gia chủ nên thiết kế nội thất nhà ở có trẻ em từ chất liệu gỗ. Hoặc chất liệu nhựa trơn.

4. Thiết kế cửa sổ có chấn song:

Cửa sổ ở vị trí trên cao mà không có chấn song, trẻ có thể trèo qua rất nguy hiểm. Nên chọn cửa sổ có chấn song mỏng hoặc lắp đặt mẫu cửa lưới bảo vệ an toàn. Đặc biệt là đối với những mẫu nhà ở 2 tầng trở lên hoặc các mẫu thiết kế nhà chung cư.

Cửa sổ có chấn song có thể tạo cảm giác cứng nhắc nhưng là giải pháp hợp lý nhất cho nhà có trẻ con

5. Chọn giường ngủ cho trẻ tinh tế:

Trẻ em có điều kiện ngủ riêng tạo tính độc lập và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, bố mẹ đừng nên chủ quan khi đặt mua những chiếc giường mà người lớn sử dụng. Giường ngủ cho trẻ có kích thước vừa phải, không quá lớn cũng không quá bé. Chất liệu gỗ an toàn, cứng cáp và thân thiện.

Chọn giường thấp, gần sát sàn để đảm bảo an toàn cho trẻ
Nếu là giường tầng thì nên thiết kế cầu thang vững chãi, được gắn chặt vào một bên của cạnh giường tầng trên

5 nguyên tắc thiết kế nội thất nhà ở có trẻ em sẽ là những kinh nghiệm quý giá cho bố mẹ. Một thiết kế nhà ở hiện đại, đẹp mắt mà phù hợp với trẻ em nữa sẽ rất tuyệt vời. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *