BẠN ĐANG PHÂN VÂN NÊN CẢI TẠO NHÀ Ở HAY XÂY MỚI PHẢI KHÔNG?

Rất nhiều thắc mắc của khách hàng gửi đến 59S DESIGN về việc nên cải tạo từng khu vực trong nhà ở hay là xây mới khi nhà đã xuống cấp. Về vấn đề này, chúng tôi có lưu ý về mức độ xuống cấp của ngôi nhà. Bên cạnh đó còn phải phụ thuộc vào chi phí thiết kế nhà ở mà bạn có thể chi ra. Nếu đang phân vân cải tạo nhà ở hay xây nhà mới, đừng bỏ qua bài viết này nhé.

>>XEM THÊM

Trường hợp cần cải tạo nhà ở

1. Cải tạo khu vực ẩm mốc, dột:

Chẳng hạn như mái nhà bị dột nát hoặc là tường nhà bị ẩm mốc là những trường hợp bạn chỉ cần cải tạo, sửa chữa mà thôi. Nhất là khu vực tường ngoại thất, phòng vệ sinh hoặc nhà bếp. Khi cải tạo nhà ở trong trường hợp này, hãy xác định rõ khu vực mình cần cải tạo. Nếu là sơn tường mới thì hãy chọn sơn chống thấm nhé. Còn mái nhà có rất nhiều cách. Ví dụ như thay mái tôn, mái ngói mới. Lắp đặt la-phông hoặc đúc bê tông.

2. Mở rộng không gian sống:

Ở trường hợp này có thể bạn sẽ hình dung rõ hơn khi mà các không gian sống có phần chật hẹp. Chẳng hạn như bạn muốn xây phòng khách mở, liên thông với nhà bếp. Vậy thì hãy phá bức tường ngăn cách 2 không gian này. Chi phí cải tạo nhà ở phụ thuộc vào mức độ cải tạo, thời gian và chất liệu.

3. Lát sàn nhà mới:

Sàn nhà cũng có thể bị ẩm mốc hoặc quá thấp so với đường đi, bị xuống cấp thì không cần phải xây nhà mới. Thay vào đó hãy chọn cách cải tạo nhà ở, cải tạo sàn nhà để tiết kiệm chi phí. Mà thiết kế nhà ở sẽ tốt hơn, đẹp hơn nhé.

Trường hợp xây nhà ở mới

1. Nhà ở không hợp phong thuỷ:

Phong thuỷ là quan niệm từ bao đời nay của người Á Đông, đặc biệt là người Việt Nam. Khi bạn mua nhà không hợp phong thuỷ thì cần xây nhà mới ngay. Cải tạo nhà ở không hợp phong thuỷ chỉ dành cho các cách cải tạo nhà bếp, phòng ngủ. Còn đối với thiết kế nhà mới thì nhất định phải phù hợp với hướng của gia chủ. Việc cải tạo, sửa chữa lại ngôi nhà chỉ có thể hạn chế bớt phần nào những điểm phong thủy không tốt. Chứ nó không thể nào hóa giải và mang đến mọi điều tốt đẹp như gia chủ vẫn mong muốn.

2. Gia chủ muốn phong cách thiết kế nhà mới:

Trong trường hợp bạn có kinh tế dư dả, muốn xây nhà lầu hoặc cơi nới không gian ra rộng hơn. Hoặc đổi phong cách thiết kế nhà ở thì hãy xây nhà mới. Nhất là những mẫu nhà ở đã quá mục nát, cũ kỹ và xuống cấp trầm trọng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Thay vì sửa chữa kết cấu ngôi nhà thì xây nhà mới sẽ đảm bảo hơn, lại có thời gian sử dụng lâu hơn.

Khi cải tạo nhà ở hoặc xây nhà mới sẽ có những trường hợp cần xin giấy phép từ chính quyền. Khi bạn liên hệ 59S DESIGN, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn về vấn đề này nhanh chóng và uy tín nhất. Hãy liên hệ để được tư vấn thiết kế và thi công nhà đẹp tại Đà Nẵng nhé.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *