BỊ CHỈ TRÍCH VÌ XÂY NHÀ Ở GIÁ RẺ KHÔNG CÓ CỬA SỔ, NGƯỜI ĐÀN ÔNG NÀY NHẬN LẠI ĐƯỢC GÌ?

Ở Nhật Bản, có một ngôi nhà được thiết kế đơn giản nhưng lại không có cửa sổ. Theo quan niệm của mọi người, cửa sổ là nơi để thoáng khí, là sự kết nối không gian bên ngoài và bên trong. Đứng trước nhiều sự nghi ngờ, thắc mắc vì sao xây nhà ở giá rẻ không có cửa sổ, gia chủ đã khiến nhiều người kinh ngạc.

>>XEM THÊM

Mặt tiền nhà ở không cửa sổ trông ra sao?

Dù nhà ở có diện tích nhỏ bao nhiêu thì cũng nên được tận dụng để thiết lập cửa sổ, cửa gác mái để đón nhận năng lượng mặt trời. Ở ngôi nhà Nhật Bản này, thiết kế mặt tiền nhà ở không có cửa sổ rất đơn giản. Gia chủ chọn tông màu xám đen làm chủ đạo, toát lên sự lạnh lùng và vững chai. Thiết kế nhà ống 2 tầng có chiều ngang khoảng 4m. Lý giải cho việc xây nhà ở giá rẻ không có cửa sổ, gia chủ cho rằng ông không muốn nghe tiếng ồn từ bên ngoài.

Ngôi nhà này có dạng ống nhưng mặt tiền được xây kín bưng, chỉ có duy nhất một cửa ra vào

Thế giới bên trong không có cửa sổ có sáng sủa hay không?

Vậy khi xây nhà ở giá rẻ không có cửa sổ, gia chủ phải sử dụng điện 24/24 và toàn bộ không gian đều tù túng, chật chội phải không? Thật ngạc nhiên, không gian bên trong lại hoàn toàn trái với suy nghĩ chung. Gia chủ cho xây dựng một giếng trời nằm giữa mẫu nhà ở đẹp này. Đấy chính là điểm đặc biệt nhất của căn nhà. Giếng trời có tác dụng điều hoà không khí, cung cấp ánh sáng tự nhiên cho toàn bộ không gian. Không gian giếng trời được biến thành khu vườn nhỏ bên trong nhà ở.

Tận dụng chiều dài của nhà ống, gia chủ đã dành một khoảng diện tích ngay giữa nhà để làm sân vườn
Không gian sinh hoạt chính với tông màu xám đen toát lên sự nam tính, thanh lịch

Nội thất nhà ở

Với ý đồ xây nhà ở giá rẻ không có cửa sổ, gia chủ đã bố trí hoàn toàn diện tích tường bằng cửa kính. Mục đích là để đưa ánh sáng từ vườn vào các gian nhà. Chủ hộ đã phân bố các không gian chức năng hợp lý để nơi nào cũng có ánh sáng tự nhiên. Như là phòng khách được đưa lên tầng lửng sâu bên trong và nằm giữa sân vườn, giếng trời vô cùng yên tĩnh. Thiết kế nội thất nhà bếp ở tầng 2 bằng chất liệu gỗ màu sáng kết hợp với tường màu trắng chủ đạo. Sự kết hợp giữa tông trắng và nâu gỗ làm sáng rực không gian có diện tích nhỏ.

Phòng khách có hướng ra giếng trời thông thoáng
Khu vực bếp tươi trẻ, ấm cúng với chất liệu gỗ tự nhiên và gam màu trắng

Có lẽ mặt tiền nhà ở “kín như bưng” đã gây ra nhiều tranh cãi. Nhưng không gian bên trong lại ngập tràn các ý tưởng hay ho để chúng ta tham khảo thiết kế nhà ở ấn tượng. Liên hệ 59S DESIGN để được tư vấn thiết kế và thi công nhà ở phù hợp với ngân sách của bạn. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở tại Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

 

Ảnh: Fuji Architects

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *