ĐẶC TRƯNG THIẾT KẾ NỘI THẤT HIỆN ĐẠI LÀ GÌ BẠN BIẾT KHÔNG?

Nhiều người không chuyên nghiệp có thể sẽ bị nhầm lẫn giữa những phong cách thiết kế nội thất. Trong đó có việc nhầm lẫn trong phong cách hiện đại. Với kinh nghiệm của 59S DESIGN, chúng tôi sẽ chia sẻ những đặc điểm của thiết kế nội thất hiện đại trong nhà ở. Mọi người cùng xem mình có bị nhầm lẫn trong chi tiết nào không nhé. 

>>XEM THÊM

1. Phong cách hiện đại là gì?

Thiết kế nội thất hiện đại có những nét hình khối mạnh mẽ, các đường nét kiến trúc mang ý nghĩa tạo ấn tượng về sự khỏe khoắn, hiện đại, có sự độc đáo và dễ thay đổi. Phong cách này được gọi là Modernism. Những thiết kế nội thất hiện đại chủ yếu tập chung vào công năng, không gian sạch sẽ, không có các phụ kiện rườm rà. Ở phong cách này, chúng ta có thể chọn các loại vật liệu áp dụng các công nghệ khoa hoa kỹ thuật tiên tiến, hiện đại. Như là các tấm nhôm lớn ốp mặt ngoài, các loại kính phẳng dày chịu lực, gạch, thanh kim loại, các vách cứng, vách nhẹ…

Nội thất hiện đại không chỉ đáp ứng tốt công năng mà còn mang lại giá trị thẩm mỹ, không gian mang phong cách này thường trẻ trung, tiện nghi và linh hoạt

2. Đặc điểm về màu sắc của nội thất hiện đại:

Khi thiết kế nội thất hiện đại cho nhà ở, màu sắc chủ yếu sử dụng những màu trắng, màu be, nâu, đen làm màu chủ đạo. Chiếm 30% trong các màu đậm hơn màu chủ đạo thường là màu trung tính. Các sắc màu đậm hơn, tươi hơn có thể chọn làm gam màu điểm nhấn, chiếm 10% trong cách phối màu sắc nội thất.

Màu sắc chủ yếu sử dụng những gam màu như màu trung tính làm nền, sử dụng những gam màu đậm tạo điểm nhấn nổi bật

3. Vật liệu nội thất:

Vậy, chọn vật liệu thiết kế nội thất hiện đại có khác so với những phong cách khác hay không? Điển hình như phong cách eco, nhà ở phong cách tối giản. Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu công nghiệp như chrome, kính và bê tông, những vật liệu được tạo ra từ công nghệ hiện đại.

Phong cách hiện đại chủ yếu sử dụng vật liệu như kính, thép, bê tông, gỗ công nghiệp

4. Bố cục không gian:

Thiết kế nội thất liên không gian nhằm mục đích tiết kiệm diện tích cho căn hộ. Tối ưu công năng và tận dụng tối đa không gian. Trong phong cách hiện đại, các thành phần kiến trúc thường khá đơn giản, các khối, mảng, tạo nên không gian nội thất, không cầu kỳ, rườm rà, không gian lưu thông thuận tiện, yếu tố công năng được bộc lộ. Không gian mở cần được đưa vào trong phong cách hiện đại vì vậy ánh sáng tự nhiên cũng trở thành thành phần không thể thiếu.

Việc lựa chọn đồ đạc phải vừa tối ưu được công năng sử dụng lại phải lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp nhất với tone màu chung của căn phòng

Các mẫu nội thất nhà ở hiện đại hướng đến tính công năng, sự tiện dụng và mang tính tương lai. Đồ nội thất hiện đại được sắp xếp hợp lý với các bề mặt được đánh bóng, mịn màng và bóng mượt. Các chi tiết rất đơn giản, gọn gàng. Vậy là bạn đã hiểu rõ được những đặc trưng của phong cách thiết kế nhà ở này hay chưa? Hãy liên hệ 59S DESIGN nếu bạn cần thiết kế và thi công nhà ở hiện đại nhé.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *