LÀM SAO ĐỂ ÁNH SÁNG TRONG NHÀ SÁNG TỎ ĐỂ LÊN HÌNH ĐẸP NHƯ STUDIO?

Dạo gần đây trong các group nghiện nhà, nghiện decor chia sẻ rất nhiều tips trang trí nhà cửa với đủ mọi phong cách. Nhưng hình như chưa có ai chia sẻ cách lắp đặt hệ thống ánh sáng trong nhà ở. Ánh sáng trong nhà không chỉ phù hợp với từng khu vực, tiết kiệm điện năng. Mà bên cạnh đó còn phải giúp hội những người thích sống ảo lên hình đẹp như studio. Cùng 59S DESIGN khám phá nhé.

>>XEM THÊM

Các loại ánh sáng trong thiết kế nội thất:

  • Ánh sáng tổng thể: Là cấp độ ánh sáng đầu tiên bao phủ toàn bộ không gian với các loại đèn và ánh sáng tự nhiên để tạo và thay đổi không gian bằng hiệu ứng ánh sáng.
  • Ánh sáng tập trung: Là ánh sáng chức năng là loại ánh sáng sử dụng cho từng không gian riêng biệt phục vụ cho nhu cầu khác nhau trong sinh hoạt.
  • Ánh sáng trọng tâm: Loại ánh sáng này thường có cường độ ánh sáng khá nhẹ so với ánh sáng tập trung nhưng có thể làm nổi bật, tạo điểm nhấn cho không gian phòng.

Cách bố trí ánh sáng trong nhà ở:

1. Phòng khách:

Ưu tiên lấy ánh sáng từ mái nhà như bố trí giếng trời. Thiết kế cửa sổ cho tầng áp mái, tầng lửng hoặc lấy sáng từ mái nhà. Theo kinh nghiệm, khu vực này nên được bố trí nhiều ánh đèn với cường độ ánh sáng mạnh để căn nhà rực rỡ. Màu sắc ánh sáng phụ thuộc vào tông màu chủ đạo của căn phòng, nhất là màu tường và bộ ghế sofa.

2. Cầu thang:

Có nhiều kiểu lắp đặt ánh sáng của cầu thang đã từng được 59S DESIGN chia sẻ. Không chỉ cung cấp đủ ánh sáng trong quá trình di chuyển. Mà đèn, ánh sáng của đèn và kiểu dáng của nó còn phải tôn vinh lên nét đẹp của chiếc cầu thang. Đặc biệt là kiến trúc ngôi nhà.

3. Phòng ngủ:

Trong phòng ngủ, các bóng đèn vàng tạo ánh sáng dịu nhẹ sẽ đem lại cảm giác dễ chịu nhất. Nên lưu ý rằng khi dùng đèn để đọc sách, học tập và làm việc thì nên đặt một chiếc đèn học riêng, để cung cấp đủ ánh sáng tốt cho mắt. Thêm một điều nữa đó là ánh sáng phòng ngủ cho trẻ sơ sinh, trẻ em cần có độ sáng thấp. Quá nhiều ánh sáng sẽ ảnh hưởng tới mắt và giấc ngủ của trẻ.

4. Phòng ăn:

Khu vực này thì tuỳ vào vị trí và diện tích của thiết kế nhà ở. Khi lắp đặt ánh sáng trong nhà, nhất là khu vực bếp thì có thể kết hợp cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Cửa sổ sẽ giúp thu nguồn sáng tự nhiên, lại giúp nhà bếp thông thoáng, bay bớt mùi thức ăn. Còn khi lắp đặt đèn điện nhân tạo thì phải cung cấp đủ ánh sáng trong quá trình dùng bữa, nấu nướng.

Trên đây là các kinh nghiệm lắp đặt đèn điện để ánh sáng trong nhà sáng tỏ như studio. 59S DESIGN sẽ còn bật mí thêm nhiều tips decor nhà đẹp hay ho, hãy theo dõi thường xuyên nhé.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *