LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC LỖI PHONG THUỶ Ở NHÀ CHUNG CƯ?

Những căn hộ chung cư được xây dựng kiểu mẫu, có ngoại thất giống nhau. Vì thế gia chủ khó có thể chỉnh sửa, cải tạo nhà ở cho phù hợp phong thuỷ giống với mẫu nhà phố thông thường. Những lỗi phong thuỷ ở nhà chung cư thường xảy ra nhất và đây là cách khắc phục.

>>XEM THÊM

1. Vị trí cửa sai lệch:

Lỗi phong thuỷ ở nhà chung cư thường gặp nhất là vị trí cửa sai lệch. Chẳng hạn cửa mở thẳng ra cầu thang hoặc có hành lang đâm thẳng vào. Hoặc là cửa nhà này ngay trước cửa của nhà ở đối diện. Điều này sẽ làm cho gia chủ dễ gặp rủi ro hoặc mắc các bệnh liên quan đến khí huyết. Nếu sửa cửa sẽ ảnh hưởng tới kết cấu của toàn bộ ngôi nhà. Theo kinh nghiệm của 59S DESIGN, gia chủ nên chọn cách treo một chiếc gương hoặc treo chuông gió. Chúng có mục đích là giúp tán khí và tránh bị khí chiếu thẳng vào nhà.

Treo chuông gió bằng đồng ở cửa ra vào của căn hộ để giúp dòng khí tốt lưu thông vào nhà

2. Khu vực vệ sinh:

Ở những mẫu thiết kế nhà tầng, khu vực vệ sinh thường đặt ở vị trí kín đáo, ở vị trí cuối cùng của nhà ở. Nhưng với diện tích có hạn của những mẫu thiết kế nhà chung cư, khu vực vệ sinh thường được bố trí ngay sau cửa ra vào bước vào nhà. Hoặc là ở đối diện phong ngủ. Đây là lỗi phong thuỷ ở nhà chung cư mà rất nhiều công trình mắc phải. Cách giải quyết đó là sửa cửa WC quay sang hướng khác hoặc một vị trí khác tốt về phong thủy. Nếu vị trí giường ngủ có thể thay đổi được thì hãy thực hiện.

Cửa nhà tắm và giường ngủ sẽ đối diện nhau, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ

Một lưu ý nhỏ đó là luôn giữ khu vực vệ sinh sạch sẽ, thơm tho để không làm cả căn nhà có mùi.

3. Tránh tình trạng nhìn thấu toàn bộ nhà ở:

Nhà ở chung cư sẽ không có các tầng, các bức tường chắn như ở mẫu nhà phố. Ngay khi bước vào cửa sẽ liền thấy toàn bộ khu vực phòng khách, nhà bếp hẳn sẽ không tốt. Điều này có thể ảnh hưởng đến sự riêng tư, mang lại cảm giác bất an cho gia chủ. Vì thế gia chủ nên xây vách tường ngăn cách, sử dụng bình phong, bố trí kệ, tủ để che chắn. Không những có thể đảm bảo sự riêng tư cho từng khu vực mà còn thể hiện sự sang trọng, tinh tế.

Chủ nhà có thể dùng bình phong chắn ở hướng cửa chính, treo tranh phong thủy

4. Cửa sổ/cửa ra ban công liền với cửa căn hộ khác:

Tình trạng mắc lỗi phong thuỷ ở nhà chung cư như thế này là rất nhiều. Chúng tôi đã cải tạo nhà ở hợp phong thuỷ hơn bằng cách sử dụng rèm che cửa sổ hoặc cửa ra ban công. Trong trường hợp muốn sử dụng ánh sáng tự nhiên, gia chủ có thể treo ngũ phúc bằng đồng.

Cửa nhà tắm và giường ngủ sẽ đối diện nhau, điều này sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ

Nếu quý khách cần cải tạo nhà ở vì mắc các lỗi phong thuỷ thì hãy liên hệ 59S DESIGN. Chúng tôi là đội ngũ KTS, kỹ sư giàu kinh nghiệm, chu đáo, nhiệt tình sẽ tư vấn miễn phí. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *