LẮP THANG MÁY CHO NHÀ CẢI TẠO, NÊN VÀ KHÔNG NÊN LÀM GÌ?

Không riêng gì các mẫu thiết kế biệt thự, lâu đài rộng lớn mới lắp thang máy. Nhiều hộ gia đình sở hữu ngôi nhà ống cao từ 3 tầng trở lên có thể lắp thang máy trong nhà. Tuy nhiên, lắp thang máy cho nhà cải tạo luôn có những ưu và nhược điểm mà mọi người cần phải biết. Chúng ta nên và không nên làm gì trong trường hợp này?

>>XEM THÊM

Thang máy gia đình có đặc điểm gì?

Để biết loại thang máy sử dụng trong nhà có khác với các thang máy ở khu vực công cộng hay không, bạn cần biết những đặc điểm sau:

 • Thang máy sử dụng trong nhà là loại có kích thước và tải trọng nhỏ. Nó chỉ từ 22kw trở lên với trọng tải khoảng 200kg đến 300kg, chứa được khoảng 3 -4 người/ 1 lượt.
 • Thang máy cho nhà cải tạo không cần phải đào sâu nền móng nhà. Có thể xuất phát bất kỳ đâu (từ tầng 2 hoặc từ ban công,..).
 • Không có tiếng ồn.
 • Có 4 loại thang máy gia đình: thang máy thuỷ lực, thang máy gia đình công nghệ chân không, thang máy công nghệ trục vít, thang máy gia đình công nghệ cáp treo.
Lắp đặt thang máy cho nhà cải tạo hiện đang là xu hướng mà nhiều hộ gia đình chọn lựa bởi tính thẩm mỹ và tiện nghi

Những khó khăn khi lắp thang máy gia đình cho nhà cải tạo

 • Nhà ở cải tạo có diện tích chật hẹp, ảnh hưởng đến vị trí đặt thang máy.
 • Hầu hết các hộ gia đình đều sử dụng dòng điện 2 pha. Tuy nhiên, để có thể lắp đặt được thang máy, đơn vị thi công thường yêu cầu phải có dòng điện 3 pha. Nó sẽ làm ảnh hưởng đến nguồn điện của gia đình.
 • Lắp thang máy cho nhà cải tạo có thể bị vướng móng, tường hay bể phốt bên dưới. Khi sửa chữa có thể làm ảnh hưởng đến cấu trúc ngôi nhà.
 • Ảnh hưởng đến thẩm mỹ của ngôi nhà.
Lựa chọn loại thang máy, địa điểm lắp đặt phù hợp nhất để tránh những sai sót đáng tiếc

Các lưu ý khi lắp đặt thang máy gia đình

Khi bạn đã quyết định lắp thang máy cho nhà cải tạo, hãy lưu ý:

 • Chọn vị trí lắp đặt thang máy thích hợp nhất, không làm ảnh hưởng đến kiến trúc của mẫu thiết kế nhà đẹp. Có thể tận dụng khoảng không của giếng trời, giữa cầu thang bộ, tận dụng các góc nhà… Có thể lắp đặt ngoài trời.
 • Tìm hiểu và chọn loại thang máy phù hợp với công năng sử dụng trong nhà ở.
 • Lưu ý về thời gian lắp đặt thang máy để không ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.

 

Nếu không gian bên trong quá chật hẹp, có thể lắp đặt thang máy ở ngoài trời

Ngoài ra, gia chủ cũng cần quan tâm về mức độ thật sự cần thiết của việc lắp thang máy cho nhà cải tạo. Cũng như là về ngân sách đầu tư. Đội ngũ KTS 59S DESIGN sẽ tư vấn cụ thể hơn nếu bạn cần sự giúp đỡ. Chúng tôi nhận thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp, uy tín. Mong muốn của chúng tôi là mang lại chất lượng công trình tốt nhất cùng chi phí phải chăng.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *