NTK NỘI THẤT QUÁCH THÁI CÔNG CHỈ LỖI THIẾT KẾ PHÒNG WC, NGHE XONG TÁ HOẢ

Không chỉ thường xuyên cập nhật các tin tức, xu hướng thiết kế từ những chuyên trang kiến trúc nổi tiếng. Mà bản thân chúng tôi cũng học hỏi được rất nhiều từ các tiền bối, những người đồng nghiệp. Thông qua các series thiết kế nội thất của NTK nội thất Quách Thái Công, chúng tôi học hỏi được cách tạo ra bố cục phù hợp với ngôi nhà mang tính sang trọng và có thẩm mỹ. Trong đó còn học hỏi được những lỗi thiết kế phòng WC mà rất nhiều người mắc phải hiện nay. Bản thân bạn có bị mắc những lỗi dưới đây không?

>>XEM THÊM

1. Vị trí phòng WC cho khách quá lộ liễu:

Chưa kể đến phòng tắm dành cho mỗi cá nhân bên trong phòng ngủ. Nhiều gia đình hiện nay đặt vị trí phòng WC cho khách rất lộ liễu, gây mất tự nhiên cho người cần sử dụng và cả người ngồi phía bên ngoài. Đây là lỗi sai cơ bản mà những KTS thiếu kinh nghiệm có thể mắc phải. Khi thiết kế phòng WC cho khách nên hiểu được tâm lý của người dùng:

  • Phòng WC cho khách không cần vòi tắm hoặc bồn tắm.
  • Diện tích có thể nhỏ nhưng được bố trí sạch sẽ, gọn gàng và thoải mái nhất.
  • Nên đặt ở vị trí kín đáo, không thấy người đi ra đi vào, không bay mùi vào không gian sinh hoạt chung.
Phòng WC dành cho khách không cần có vòi tắm và bồn tắm

2. Không phân định rõ ràng khu vực tắm và vệ sinh:

Nhiều thiết kế phòng tắm có diện tích nhỏ nên không gian sử dụng chung là cần thiết. Tuy nhiên dù đó là căn phòng nhỏ thì cũng nên có cách phân định từng khu vực. Bằng việc bố trí các vị trí của bồn tắm và bồn vệ sinh, khu vực rửa mặt cách xa nhau. Hoặc sử dụng vách kính ngăn cách để tạo nên sự thoải mái. Nhất là trong phòng ngủ của vợ chồng, phòng tắm sẽ là nơi 2 người có thể sử dụng cùng lúc thuận tiện.

  • Bồn vệ sinh không được đặt ngay bên cạnh vòi tắm hoặc bồn tắm vì tính thẩm mỹ. Một người muốn thưởng thức rượu vang, chill trong bồn tắm sang trọng không thể thư giãn bên cạnh bồn tắm được.
  • Vòi tắm cũng nên đặt cách xa hoặc có vách kính ngăn cách với khu vực bồn tắm. Khi tắm có thể làm văng nước đến toàn bộ không gian.
Vách ngăn kính giúp nước không bị bắn ra các khu vực bên cạnh
Vị trí bồn tắm và khu vực tắm đứng cũng nên ngăn cách nhau để nước không văng đến khu vực không sử dụng
Không nên đặt bồn cầu bên cạnh bồn tắm rất sang trọng như vậy, bất tiện và cũng kém sang

3. Không sử dụng 2 lavabo cho phòng WC rộng:

Những thiết kế biệt thự, căn hộ có diện tích rộng lớn thì thiết kế phòng WC cũng có diện tích rộng. Theo NTK nội thất Quách Thái Công, phòng tắm có 2 lavabo sẽ thuận tiện cho vợ chồng sử dụng. Mỗi người sẽ có khu vực riêng để vệ sinh, lưu trữ đồ dùng mà không ảnh hưởng đến người khác. Hơn nữa là còn tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi.

Dành cho những mẫu phòng WC có diện tích rộng, 2 lavabo là hợp lý nhất

Dựa trên các lỗi thiết kế phòng WC mà NTK nội thất Quách Thái Công nhắc đến, nhiều người cũng tá hoả vì mình cũng mắc phải. Hãy liên hệ 59S DESIGN để được đội ngũ KTS, kỹ sư tư vấn và cải tạo phòng tắm hợp lý. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *