THIẾT KẾ NỘI THẤT QUÁN CAFE VÀ NHỮNG LƯU Ý CỰC KỲ QUAN TRỌNG

Để thiết kế quán cafe đẹp mắt mà lại tốn ít chi phí, chủ quán hãy đầu tư về nghiên cứu thật kỹ lưỡng. Ngoài việc tham khảo các mẫu nội thất để tìm ra phong cách mình mong muốn nhất. Chủ quán cũng nên tìm hiểu từ nhiều nguồn tin đáng tin cậy cũng như nhờ đến đội ngũ KTS chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Trong thiết kế nội thất cafe có những lưu ý cực kỳ quan trọng sau đây.

>>XEM THÊM

1. Xác định phong cách thiết kế quán cafe:

Concept của quán cafe đóng vai trò rất quan trọng. Nó là nền tảng để bạn lựa chọn vật liệu, màu sắc cũng như có hướng trang trí quán cafe ấn tượng. Khi thiết kế nội thất quán cafe, hãy nên tìm hiểu cụ thể phong cách thiết kế quán của mình là gì. Bởi phong cách hiện đại đã rất khác so với cafe phong cách tối giản, vintage hay mẫu cafe phong cách công nghiệp rồi.

Hãy có một kế hoạch thiết kế trong đầu trước khi thực sự thiết kế quán của mình

Tìm hiểu về phong cách của quán cafe cũng sẽ xác định được chi phí thi công nội thất hợp lý. Nếu bạn mở một quán cafe dành cho dân văn phòng, công sở thì nên đầu tư chất lượng tốt nhất. Trong khi thiết kế cafe, trà sữa tuổi teen thì chi phí có thể thấp hơn.

2. Không khí của quán cafe:

Những ảnh hưởng đến việc thiết kế nội thất quán cafe đẹp đó là màu sắc, ánh sáng, mùi hương, âm thanh của quán.

Màu sắc

Màu sắc sẽ được lựa chọn phù hợp với phong cách thiết kế chung của quán cafe đó. Chúng rất quan trọng trong việc truyền tải concept quán, nhưng đồng thời, bạn phải chọn những cách kết hợp tạo ra tâm trạng mà bạn muốn. Theo các chuyên gia nhận định, màu săc cũng sẽ ảnh hưởng đến tâm lý và hành động của khách hàng. Có những phối màu sẽ khiến thực khách buồn chán và nhanh chóng rời khỏi quán. Tuy nhiên, có những màu sắc lại thu hút họ ở lại lâu hơn.

Hầu hết mọi doanh nghiệp thực phẩm đều kết hợp những màu sắc này vào thiết kế nội thất ở các mức độ khác nhau

Ánh sáng

Ngoài ánh sáng tự nhiên thì hệ thống ánh sáng nhân tạo cũng hết sức quan trọng. Ánh đèn chiếu đúng cấp độ, vị trí không chỉ tôn lên nét đẹp của quán cafe đó. Mà nó còn tác động đến tâm lý của khách hàng. Đèn quá sáng sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy khó chịu, làm họ mất tập trung vào thức ăn đồ uống. Nếu bạn muốn tạo một không gian mộc mạc với ấn tượng độc đáo, hãy sử dụng đèn có ánh sáng mờ ảo.

Hãy tránh xa những ánh sáng quá chói và có vẻ không tự nhiên

Âm thanh, mùi hương

Chọn âm nhạc để mở trong quán phải phù hợp với đối tượng khách hàng và concept chung nhé. Tương tự với mùi hương cũng vậy. Hương thơm đặc biệt sẽ có khả năng quyến rũ khách hàng. Âm nhạc ồn ào cũng tạo ra xung lực bổ sung cho không gian quán bar và thúc đẩy khách hàng uống nhiều rượu hơn. Nhưng điều này không đúng trong trường hợp quán cafe.

Khi thiết kế nội thất quán cafe, chủ quán cũng nên chú trọng tạo nên sự kết nối giữa con người với môi trường. Ngoài ra, tính tự nhiên và sự kín đáo một cách tinh tế cũng rất cần thiết. Nếu gặp khó khăn, hãy liên hệ 59S DESIGN để các KTS chuyên nghiệp giúp đỡ bạn nhé.

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Ảnh: Behance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *