TRANG TRÍ CÂY XANH CHO NHÀ Ở CŨNG PHẢI BIẾT CÁCH THÌ MỚI ĐẸP ĐƯỢC

Nhiều người nghĩ chỉ cần đóng các kệ, giá hay là treo chậu cây lên trên là được rồi. Hay là đặt các chậu cây ở vị trí còn trống trong nhà ở là đủ đẹp. Không phải đâu nhé. Cây xanh mà biết cách trang trí thì mới tôn lên nét đẹp của thiết kế nhà và phát huy công dụng tốt. 59S DESIGN bật mí các cách trang trí cây xanh cho nhà ở, hãy đón đọc nhé.

>>XEM THÊM

1. Khu vực phòng khách:

Đối với mẫu nhà ở của bạn, cây xanh được đặt ở đâu trong phòng khách? Nó là một chậu cây nhỏ được đặt ngay trên bàn tiếp khách. Hay là chậu cây có kích thước lớn đặt bên cạnh kệ tivi? Thật ra đối với mẫu thiết kế phòng khách, có rất nhiều cách để bạn trang trí cây xanh cho nhà ở phù hợp. Có thể là đặt bên cạnh bộ ghế sofa, bên cạnh kệ tivi. Đối với những bức tường trống thì có thể đóng các giá đỡ để đặt các chậu cây nhỏ lên đó. Một số cây mang ý nghĩa may mắn và hút tiền tài như phú quý, thường xuân, kim ngân, kim tiền,… nên được trưng bày trong phòng khách.

Phòng khách có trần quá cao có thể sử dụng hoa dây leo để cân đối hơn. Không nên đặt cây chắn lối ra vào, hay ngay dưới điều hòa, tránh các hướng Bắc, Đông Bắc và Tây Nam. Gia chủ cũng nên lưu ý chọn chậu cây hoặc giỏ cây cùng tông màu và chất liệu phù hợp với phong cách thiết kế nhà ở nhé.

2. Trang trí cây xanh trong phòng ngủ:

Trong phòng ngủ, chúng tôi khuyến khích bạn nên bố trí ít cây xanh thôi. Ban đêm, có quá nhiều cây xanh sẽ lấy khí Oxy, không còn đủ dưỡng khí để chúng ta hít thở. Chọn kích thước cây xanh để trang trí phòng ngủ cũng cần lưu ý. Những mẫu phòng ngủ diện tích nhỏ thì đừng nên chọn các cây phát triển về chiều cao hoặc quá lớn. Tốt nhất để trang trí phòng ngủ ấn tượng, đặc biệt là gần khu vực cửa sổ, bàn học nên đặt các chậu cây xương rồng nhỏ. Hoặc là những mẫu cây treo giỏ đơn giản tạo mảng xanh thiên nhiên cho căn phòng.

3. Trong nhà bếp:

Khi trang trí cây xanh cho nhà ở, đặc biệt là khu vực nhà bếp thì phải chọn mẫu cây có khả năng hút mùi cực tốt. Chẳng hạn như bạc hà, húng quê, hương thảo… Trang trí cây xanh trong nhà bếp trên kệ và gắn tường gần bồn rửa vừa đẹp lại giúp cây tươi tốt.

4. Phòng tắm:

Ai nói thiết kế phòng tắm đẹp không nên trang trí cây xanh? Trang trí cây xanh cho nhà ở, nhất là khu vực phòng tắm thì nên chọn cây khử mùi, hút ẩm hiệu quả. Ví dụ nha đam, bạc hà, lưỡi hổ, thường xuân leo, ngải cứu, trầu bà,… Mảng xanh của cây cối sẽ khiến không gian tươi mát và khử mùi cực kỳ tốt.

5. Khu vực làm việc:

Cây xanh có mảng xanh thiên nhiên tươi mát, trong lành. Nó còn có thể hút sạch bụi bẩn, lọc tiếng ồn,… Ngoài ra, màu xanh tự nhiên còn giúp con người cảm thấy thư giãn, nhẹ nhàng hơn. Chính vì vậy đừng quên trang trí góc làm việc những chậu cây xinh xắn nhé. Trang trí cây xanh cho nhà ở, nhất là khu vực làm việc có thể chọn nhiều mẫu cây bạn thích. Bạn có thể đặt những chậu cây nhỏ, cây dây leo trên kệ trang trí cây cảnh trong nhà đan xen cùng những vật trang trí như khung tranh, một vài cuốn sách yêu thích, chai lọ trang trí,…

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *