TRANG TRÍ TƯỜNG BẰNG GẠCH, NGÔI NHÀ XOÁ ĐI KHOẢNG CÁCH THẾ HỆ

Gạch đỏ, gạch nung là một trong những vật liệu xây dựng, trang trí đối với công trình nhà ở Việt Nam. Người ta thường trang trí tường bằng gạch cho nhà ở, quán cafe, biệt thự, hay cả các mẫu thiết kế shop. Vậy làm sao để trang trí gạch đỏ hiệu quả và có tính thẩm mỹ? Làm sao để xoá nhoà khoảng cách thế hệ khi xây dựng nhà ở bằng gạch trông vẫn đẹp mắt nhưng không hề cũ kỹ, quê mùa?

>>XEM THÊM

1. Gạch đỏ ốp tường là loại nào?

Trang trí tường bằng gạch thì có rất nhiều loại. Như ở hình ảnh mẫu này, gạch đỏ được nung trong lò nung liên tục. Những viên gạch thường có thêm vôi, tro và chất hữu cơ khác giúp tăng tốc quá trình đốt cháy. Loại gạch này cũng giống như những viên gạch xây dựng chúng ta thường thấy nhưng hình dáng của chúng mỏng nhẹ và có hình chữ nhật để ốp tường. Sử dụng gạch đỏ để ốp tường mang lại một công trình có nét cổ điển, mộc mạc và mang những giá trị xưa cũ. Khi càng sử dụng lâu thì gạch mộc sẽ càng có nét phong trần cổ kính thu hút hơn.

2. Nguyên tắc xây tường gạch:

Quá trình thi công tường thô đòi hỏi thi công chú trọng đến tính thẩm mỹ của các đường mạch vữa. Cũng như chú ý không dùng các viên gạch bị sứt, mẻ góc để có tính thẩm mỹ cao nhất:

  • “Ngang bằng, đứng thẳng, mặt phẳng, góc vuông, mạch không trùng, khối xây đặc chắc, mạch đầy, đều và đẹp”
  • Khối xây gạch sẽ chỉ chịu lực tốt khi xây chúng theo phương thẳng đứng. Thế nên cần tránh xây nghiêng lệch, méo mó vì nó sẽ làm giảm khả năng chịu lực của bức tường.
  • Khối xây phải bằng phẳng, vuông vức để làm tăng tính thẩm mỹ, giảm tải nguyên vật liệu và nhân công trong những giai đoạn đang hoàn thiện (tô, trát…)
  • Trùng mạch chính là hiện tượng các mạch của những hàng gạch trên dưới sẽ trùng nhau. Đối với cách xây tường lộ gạch thì ta cần phải chú ý không được xây trùng mạch ngang như thế mới đảm bảo về tính thẩm mỹ và tính kỹ thuật.

3. Lựa chọn loại gạch để trang trí tường đẹp mắt:

Khi trang trí tường bằng gạch, chúng ta cần quan tâm trước nhất là khu vực, vị trí xây dựng. Gạch này được sử dụng để ốp tường ngoại thất, phòng ngủ, xây dựng cổng nhà. Hay là áp dụng để trang trí quán cafe, shop,… Tìm mua gạch đỏ cũng nên chú trọng và xuất xứ, giá cả. Bên cạnh đó cũng nên lựa chọn loại có kích thước phù hợp với mỗi không gian khác nhau.

Sau đó, hãy tìm hiểu về độ bền của mỗi loại gạch. Đặc biệt khi lựa chọn gạch đỏ ốp tường phòng tắm hay phòng vệ sinh. Đây là những nơi có độ ẩm cao nên lớp men lót chống thấm cực kỳ quan trọng. Nếu gạch kém chất lượng thì bề mặt gạch sẽ không khô ráo và có thể làm cho gạch bị nứt.

Để xây dựng nhà ở đẹp, một đơn vị thiết kế và thi công nhà ở chuyên nghiệp sẽ giúp đỡ bạn. Liên hệ 59S DESIGN, chúng tôi là những KTS chuyên nghiệp, nhiệt tình sẽ tư vấn hoàn toàn miễn phí. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

 

Ảnh: Archdaily 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *