TUYỆT ĐỐI KHÔNG CHỦ QUAN KHI THIẾT KẾ CỔNG NHÀ Ở ĐÀ NẴNG

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà phố không còn xây dựng cổng nhà nữa. Một phần vì diện tích đất không đủ. Một phần thì các thiết kế nhà ở hiện đại, nhà chung cư không có cổng nhà. Nhưng nếu trường hợp là nhà ở, hay biệt thự ở Đà Nẵng thì phải chú ý bố trí cổng nhà hợp lý. Thiết kế cổng nhà ở Đà Nẵng thì phải tham khảo tại 59S DESIGN ngay.

>>XEM THÊM

NHỮNG ĐIỀU CẤM KỊ KHI XÂY CỔNG NHÀ 

 1. Không xây cổng đối diện trực tiếp với đường đi. Cổng đối diện với con đường sẽ rất nguy hiểm, xe có thể đâm thẳng vào nhà. Hay là nó cũng không hợp với phong thuỷ trong xây dựng.
 2. Không được xây cổng nhà cao hơn nhà ở hiện tại. Theo phong thuỷ, chiều cao của cổng nhà cao hơn nhà ở sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển và tài lộc của gia chủ.
 3. Kị xây cổng đối diện nơi hoả táng, bãi đổ xe, cây xăng. Nó mang ý nghĩa là hoả sát, không tốt. Tuy nhiên, chủ nhà mệnh Hoả thì lại rất hợp.
 4. Kị xây cổng đối diện thác nước, đài phun nước, cây liễu. Nó mang ý nghĩa là thuỷ sát, cực kỳ không tốt. Ngược lại, gia chủ mệnh Thuỷ sẽ rất hợp.
 5. Không được thiết kế cổng nhà ở Đà Nẵng đối diện với nhà bếp. Nếu muốn giữ tài khí, vận may và hơi ấm cho nhà cửa thì đây là việc làm cấm kị.

PHONG THUỶ CỦA GIA CHỦ ẢNH HƯỞNG ĐẾN VỊ TRÍ CỔNG NHÀ

Tùy mệnh các bạn mà cũng cần tránh hướng sau:

 • Nếu gia chủ mệnh Kim thì không nên xây cổng theo hướng Nam. Bởi hướng Nam thuộc Hoả. Mà Hoả lại khắc Kim nên sẽ không có lợi cho chủ nhà.
 • Bạn mệnh Mộc thì xem hướng cổng vào nhà tránh hướng Tây Bắc và Tây. Theo phong thuỷ, hai hướng này thuộc hướng Kim. Mà Kim lại khắc Mộc. Do đó, không có lợi cho gia chủ.
 • Bạn mệnh Thuỷ thì hướng cổng chính được ở Đông Bắc và Tây Nam. Theo quan niệm phong thuỷ, hai hướng này thuộc mệnh Thổ. Mà Thổ khắc Thuỷ nên nếu xây cổng theo hướng này thì sẽ khiến gia chủ gặp bất lợi.
 • Nếu gia chủ mệnh Hoả thì cách xác định hướng cổng chính là tránh hướng Bắc. Bởi theo phong thuỷ, hướng Bắc thuộc hành Thuỷ. Mà Thuỷ và Hoả lại khắc nhau. Do đó sẽ không tốt cho chủ nhà.
 • Bạn thuộc mệnh Thổ thì hướng cổng vào nhà tránh hướng Đông Nam và Đông. Bởi hai hướng này thuộc Mộc. Trong khi đó Mộc lại khắc Thổ. Vì vậy không tốt cho gia chủ.

VỊ TRÍ ĐẶT CỔNG NHÀ

 • Bên trái nhà (Thanh long) thấp, bên phải nhà (Bạch hổ) cao thì vị trí đặt cổng nhà nên mỏ về phía trái, tức phía Thanh long.
 • Nếu bên phải nhà thấp hơn phía trái nhà (Thanh long), thì nên mỏ cổng phía bên phải (phía Bạch hổ).
 • Nếu địa thế hai bên nhà bằng phẳng, thì cách bố trí cổng nhà ở giữa nhà hay sân là đúng nhất.

Để tham khảo một số mẫu thiết kế cổng nhà ở Đà Nẵng đẹp, quý khách hãy liên hệ 59S DESIGN nhé. 

 

CÔNG TY TƯ VẤN THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG NỘI THẤT NHÀ Ở ĐÀ NẴNG – 59S DESIGN
EMAIL: 59sdesign.com@gmail.com
WEBSITE: nhaodanang.com
Facebook.com/59sdesign

HOTLINE: 03 6886 5959 –  0988352350
ADDRESS: 27 Ngô Thế Vinh – TP Đà Nẵng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *